Tổng kết công tác quản lý giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản năm 2018. Triển khai nhiệm vụ chủ yếu năm 2019.

Thứ hai - 28/01/2019 15:21 282 0
Ngày 25/01/2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, và thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và thuốc thú y thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hội nghị đã được nghe Chi cục Chăn nuôi và Thú y báo cáo đánh giá công tác quản lý của Chi cục trong năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Trong năm 2018, Chi cục đã cơ bản thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản trên địa bàn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi trên địa bàn (Xí nghiệp lợn giống Triệu Hải, Trại giống vật nuôi của Trung tâm giống Cây trồng-Vật nuôi tỉnh, 06 cơ sở chăn nuôi lợn đực giống khai thác tinh phục vụ công tác thụ tinh nhân tạo, 05 doanh nghiệp kinh doanh giống vật nuôi, hơn 50 trang trại chăn nuôi lợn, bò, gia cầm, 42 cơ sở ấp nở gia cầm) đã cung cấp cho thị trường hàng trăm nghìn con giống, liều tinh phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi trên địa bàn. Cùng với Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Sepon, 60 đại lý phân phối sản phẩm thức ăn chăn nuôi, 03 công ty sản xuất kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản (Công ty TNHH MTV Newkeys và Công ty TNHH MTV Hoàng Anh Long, Công ty TNHH MTV Xuân Tư), 120 cơ sở phân phối các sản phẩm thuốc thú y và 11 cơ sở phân phối các sản phẩm thuốc thú y thủy sản trong năm 2018 đã cung ứng cho người chăn nuôi Quảng Trị hơn 40 ngàn tấn thức ăn chăn nuôi các loại; hàng trăm loại sản phẩm thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, sản phẩm cải tạo môi trường và hơn 5 triệu liều vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm ước tính trị giá hơn 100 tỷ đồng cơ bản phục vụ kịp thời nhu cầu về thức ăn chăn nuôi, phòng, trị bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản cho người chăn nuôi.
 Hội nghị cũng thống nhất mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong năm 2019 đó là: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và thuốc thú y thủy sản. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về số lượng, chất lượng giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và thuốc thú y thủy sản cho người chăn nuôi. Thực hiện sản xuất, kinh doanh lành mạnh, đúng quy định pháp luật.  Phấn đấu năm 2019, tăng số đại lý và cơ sở xếp loại A, không còn đại lý, cơ sở xếp loại C theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành năm 2019 đã được Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt tại Quyết định số 472/QĐ-SNN ngày 04/12/2018; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Nguồn tin: Đào Văn An-Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị