Sở NN và PTNT tổ chức Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 16:22 492 0
Ngày 24/9/2018, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và tiến độ thực hiện cam kết trách nhiệm giữa thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở với lãnh đạo Sở 9 tháng đầu năm 2018.
Sở NN và PTNT tổ chức Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2018
Tham dự buổi họp có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, trưởng, phó các phòng và tương đương thuộc Sở; cấp trưởng, cấp phó các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và chuyên viên cơ quan văn phòng Sở.
Sau khi nghe đồng chí PGĐ Sở Trần Thanh Hiền báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018; tiến độ thực hiện cam kết trách nhiệm giữa thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở với lãnh đạo Sở 9 tháng đầu năm 2018; các ý kiến tham gia của các thành viên dự Hội nghị. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Võ Văn Hưng kết luận:
Bước vào thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2018 ngành Nông nghiệp và PTNT phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức về thiên tai và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi nhưng với tin thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, đồng bộ tập thể lãnh đạo Sở đã chỉ đạo xây dựng chương trình công tác trọng tâm; tổ chức ký cam kết trách nhiệm giữa thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở với lãnh đạo Sở và ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở các kế hoạch đã ban hành, tập thể lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đồng bộ, với phương châm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng, trong đó tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; tăng cường kêu gọi đầu tư, kết nối với doanh nghiệp để liên kết triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch,.. gắn với chế biến tiêu thụ, xây dựng thương hiệu nông sản chủ lực nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động, chỉ đạo, điều hành một cách quyết liệt và đồng bộ. Nhờ đó, trong những tháng đầu năm 2018 ngành Nông nghiệp và PTNT hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, không có nhiệm vụ nào hoàn thành chậm, quá hạn, 100% TTHC giải quyết sớm và đúng hạn; các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt cùng với các địa phương chỉ đạo đồng bộ nhiều giải pháp nên sản xuất lúa cả 2 vụ được mùa toàn diện, năng suất lúa đạt 54,51 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt trên 28,8 vạn tấn, cao nhất từ trước đến nay; nhiều mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao được triển khai nhân rộng có hiệu quả.
Phát huy những thành quá đạt được trong thời gian qua, để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018, Giám đốc Sở yêu cầu thủ trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Giao các đồng chí Phó giám đốc Sở căn cứ lĩnh vực được phân công chỉ đạo trưởng các phòng; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát các nhiệm vụ được giao để tập trung chỉ đạo thực hiện nhằm hoàn thành vượt mức các kế hoạch năm 2018.
2. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa, giao tiếp của người cán bộ, công chức, viên chức; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng; thực hiện đúng quy định trong văn hóa hội họp; nghiêm cấm việc sử dụng bia, rượu, đồ uống có cồn buổi trưa, trước và trong giờ làm việc, không được đánh bài, đánh cờ, chơi game trong giờ làm việc và đánh bạc dưới mọi hình thức. Nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu, báo cáo.
3. Về công tác cải cách hành chính:
- Giao phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng Sở phối hợp với các cơ quan hành chính kiểm tra công tác chuẩn bị, hoàn chỉnh hồ sơ, tài liệu để phục vụ cho Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh vào ngày 01/10/2018 và cuộc thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2018.
- Giao Phòng Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc Sở tiếp tục đẩy mạnh, triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác cải cách hành chính nhà nước của Chính phủ; Nghị quyết số 01 – NQ/TU ngày 15/4/2016 của Ban thường vụ tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy; Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch cải cách hành chính ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2018. Phối hợp với các đơn vị sự nghiệp xem xét, rà soát lại cơ cấu tổ chức để có những đề xuất phù hợp trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy.
- Giao Văn phòng Sở theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị sử dụng phần mềm theo dõi chỉ đạo; không sử dụng văn bản giấy trong quá trình chuyển văn bản nội bộ; theo dõi, đôn đốc, quản lý thời gian làm việc của công chức, viên chức, người lao động. Quản lý, theo dõi chặt chẽ công tác ban hành và tiếp nhận văn bản đi, đến, đặc biệt là văn bản mật.
4. Giao phòng Kế hoạch Tài chính chủ trì phối hợp với các phòng, cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng nội dung các chương trình, kế hoạch năm 2019. Tiến hành đánh giá kết quả các mô hình, đề án thực hiện trong năm 2018.
5. Giao Văn phòng Sở tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ chương trình công tác trọng tâm năm 2018; các nội dung cam kết cam kết trách nhiệm giữa thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở với lãnh đạo Sở và tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở.
6. Giao các đồng chí PGĐ Sở chỉ đạo các phòng, cơ quan, đơn vị tiến hành xây dựng chương trình công tác trọng tâm năm 2019 đúng trọng tâm, trọng điểm và thời gian quy định.
7. Giao Chi cục Chăn nuôi và Thú y chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành điều tra, đánh giá số lượng, chất lượng đàn gia súc trên địa bàn tỉnh làm cơ sở cho việc định hướng, chỉ đạo phát triển chăn nuôi theo quy hoạch tổng thể. Báo cáo kết quả vào tháng 12/2018.
8. Giao trưởng các phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiến hành phổ biến, tuyên truyền về nội dung và tinh thần các quy định của Luật Tiếp cận thông tin số 104/2016/QH13 ngày 06/4/2016 đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay3,647
  • Tháng hiện tại133,016
  • Tổng lượt truy cập6,665,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây