Đào tạo nghề nông nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới

•   08/06/2016 09:19:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(QT) - Trong 19 tiêu chí của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) có 4 tiêu chí liên quan lao động nông thôn bao gồm: thu nhập, hộ nghèo, cơ cấu lao động và hình thức tổ chức sản xuất. Mục đích chủ yếu của đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn là nâng cao nhận thức của lao động nông thôn, tăng thêm cơ hội việc làm, từ đó góp phần tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu lao động, từng bước thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM. Để thực hiện các tiêu chí này, hoạt động đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn thời gian qua đã được triển khai khá đa dạng và hiệu quả trên toàn tỉnh Quảng Trị.

Họp báo về triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới

•   08/06/2016 09:19:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 6/5/2016, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Phát triển dịch vụ Hợp tác xã nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới

•   08/06/2016 09:18:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(QT) - Với quy mô HTX toàn xã, những năm qua, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Triệu Thuận (HTX Triệu Thuận), xã Triệu Thuận (Triệu Phong, Quảng Trị) đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Đơn vị trực thuộc
Thông tin phục vụ điều hành
0233.3550367-0915817557